10 CÁCH GIỮ LỬA CẶP ĐÔI ĐỂ SỐNG HẠNH PHÚC MỖI NGÀY

Đến với nhau là duyên, nhưng giữ được nhau là nợ. Để có thể sống hạnh phúc mỗi ngày, ở trong một mối quan hệ cặp đôi, mỗi chúng ta cần biết cách điều tiết và giữ lửa lâu dài. Nhờ vậy, tình cảm sẽ được gắn kết và phát triển bền lâu. Với mong muốn cùng bạn xây dựng mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh, Dr.Halee chia sẻ 10 bí quyết giữ lửa cặp đôi để sống hạnh phúc mỗi ngày ngay bên dưới, cùng tìm hiểu nhé!

Những Cách Giữ Lửa Cuộc Sống Hạnh Phúc Cho Cặp Đôi

1.Trò chuyện hướng xây dựng tạo nên bầu không khí cho cuộc sống hạnh phúc

Cách bạn nói cũng quan trọng như lời bạn nói. Nếu lỡ có bất đồng quan điểm giữa hai người, đừng chỉ công kích và chỉ trích ý kiến của đối phương. Hãy chủ động chia sẻ những suy nghĩ của bản thân để có thể thấu cảm nhau hơn, thỏa hiệp cảm xúc một cách đồng lòng và cải thiện những suy nghĩ tiêu cực về nhau.

2.Cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày từ việc thấu hiểu lẫn nhau

Lắng nghe chính là một công cụ cần thiết để duy trì và giữ chân mối quan hệ. Đôi khi, chúng ta rất khó để chấp thuận những chia sẻ của đối tác vì mải mê quấn quanh với cảm xúc của chính mình. Nên lắng nghe để giao tiếp hiệu quả, định hình nhìn nhận vấn đề của cả hai đang mắc phải, và giải quyết chúng một cách ổn thỏa hơn.

3. Đừng “đóng chai” mọi thứ để cuộc sống hạnh phúc mất đi

Hãy chia sẻ. Đừng khiến bạn phải trở nên một hình mẫu mình không hề mong muốn với những ức chế, bực bội mà đối phương vô tình áp đặt lên chính mình. Nỗi oán hận đó lâu ngày cũng sẽ bộc phát bằng một cách nào đó mình không lường trước, cũng vì vậy, hậu quả kéo theo cũng khó mà ước chừng sẽ như thế nào.

4. Giữ mọi thứ mới mẻ cho cuộc sống hạnh phúc hơn

Những điều mới mẻ trong một mối quan hệ chính là yếu tố tái tạo năng lượng tích cực cho cả hai. Cứ tự mãn với những điều đã cũ đồng nghĩa với thái độ dễ chán nản, nhạt nhòa nếu cứ lặp đi lặp lại thời gian dài. Vì thế, hãy cùng nhau trải nghiệm và thử sức với những điều mới mẻ, ví dụ như một chuyến đi đến nơi khác, một dự án hợp tác, một kế hoạch học tập mới cho cả hai…

5. Bỏ đi thứ nhỏ nhặt như bỏ bớt gắng nặng ngăn chặn niềm vui cuộc sống hạnh phúc

Hãy tập chấp nhận và thông cảm, bỏ đi những thứ nhỏ nhặt không quá ảnh hưởng đến cảm xúc và nhịp sống của mối quan hệ. Đừng để những điều tưởng chừng như nhỏ bé lại kéo trượt dài rồi khiến bạn thất vọng về một nửa của mình. Không ai là hoàn hảo, và bạn hoàn toàn có thể quên đi những việc mà đối tác của bạn cũng thấy phiền phức.

6. Sự trân trọng của đối phương giúp cho cuộc sống hạnh phúc hơn

Nhiều người đang giữ trong tay một mối quan hệ an toàn, lại muốn đánh liều giong buồm đi tìm ai đó khác ngoài kia “tốt hơn”. Đừng cứ mải mê kiếm tìm những “đối tác hoàn hảo” mà không trân trọng thực tại mình đang có, đến một lúc nhìn lại, thấy mình không có gì cả. Hãy kết nối phát triển và xây dựng quan hệ một cách tự nhiên, có thời gian nảy sinh và nở hoa như lẽ thường.

7.Cho nhau cuộc sống hạnh phúc bằng một không gian riêng

Mặc dù những khoảnh khắc bên nhau thật sự tuyệt vời, thế nhưng, đừng bỏ quên cả hai cũng cần nuôi dưỡng sở thích, dự án, đam mê và tình bạn của mỗi người. Sẽ rất khó khăn để gạt bỏ không gian cá nhân và chỉ ở bên nhau, đến một lúc nào đó sẽ dễ dấn đến tình trạng tuột dốc mối quan hệ. Hãy đối xử với nhau lành mạnh và thân thiện.

8.Đừng tạo áp lực bản thân về cuộc sống của đối phương

Một mối quan hệ được xây dựng trên nhiều yếu tố: tin tưởng, thoải mái, dung hòa và hài lòng. Vì vậy, không thể gói gọn như một bộ quần áo đẹp, những trang sức long lanh hay những tiện ích công nghệ, mà nó chính là những trải nghiệm độc đáo mà chỉ bạn biết nó có phù hợp hay không. Hãy tận hưởng những gì bạn đang có – và biết ơn vì nó ở đó!

9. Xây dựng sự tin tưởng vun đắp cuộc sống hạnh phúc

Niềm tin chính là yếu tố tiên quyết xây dựng từng nấc thang tình cảm. Bằng cách nghi hoặc liệu đối tác có dành đủ sự quan tâm cho mình hay không, hãy thử chủ động trung thực đối diện thay thì buộc tội vô căn cứ. Khi niềm tin càng được củng cố thì mối quan hệ sẽ được bền vững hơn. Đó cũng là chìa khóa loại bỏ những xúc cảm tiêu cực cũng như những hiểu lầm về nhau.

10. Không tác động công việc

Mọi người đều bảo nhau đừng để công việc ảnh hưởng đến tình cảm. Đúng vậy, công tư phân minh, không nên để những áp lực công việc khuấy động sự bình yên của mối quan hệ. Nhẹ nhàng thôi, mình có thể chia sẻ những mỏi mệt, những khó khăn với người thương. Và cũng nhẹ nhàng thôi, để cảm nhận những thấu cảm và sẻ chia.

Với 10 cách chia sẻ ở trên, Dr.Halee tin rằng phần nào giúp bạn nhận ra được bí quyết giữ lửa cặp đôi để sống hạnh phúc mỗi ngày thật dễ dàng và đơn giản. Chúc bạn có những giây phút hạnh phúc tuyệt vời bên cạnh người mình yêu thương!