Khám phá các kí hiệu trên mỹ phẩm làm đẹp bạn nên biết

Nếu như bạn là một người thường xuyên sử dụng mỹ phẩm nhưng vẫn chưa thể đọc hết được các ký hiệu trên mỹ phẩm thì đấy chắc chắn là một thiếu sót. Đọc các ký hiệu mỹ phẩm giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về các thông tin của sản phẩm đó. Hôm nay, Dr.Halee chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá những ý nghĩa bí mật từ các ký hiệu trên sản phẩm mỹ phẩm nhé!

                                                           

Ý nghĩa của các ký hiệu trên mỹ phẩm

1. Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Biểu tượng chiếc hộp mở nắp thường xuyên xuất hiện trên các sản phẩm dưỡng da hoặc trên son môi. Đây là biểu tượng biểu thị cho thời gian sử dụng của sản phẩm.

Biểu tượng này thể hiện hạn sử dụng sau khi mở nắp của sản phẩm. Trên mỗi biểu tượng này sẽ có thêm chữ M. Đây là chữ viết tắt của từ Month có nghĩa là tháng.

                             các ký hiệu trong mỹ phẩm
Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Ví dụ:

12M – có nghĩa là hạn sử dụng sản phẩm sẽ là 12 tháng sau khi mở nắp

6M – có nghĩa là hạn sử dụng sản phẩm sẽ là 6 tháng sau khi mở nắp

2. Biểu tượng đồng hồ cát

Biểu tượng đồng hồ cát được in dưới đáy hoặc bên thân của một số các sản phẩm chăm sóc và làm sạch da.

Biểu tượng đồng hồ cát được in trên mỹ phẩm sẽ cho ta biết hạn sử dụng của những sản phẩm này sẽ không thể sử dụng trước 30 tháng kể từ ngày mở nắp. Với các mỹ phẩm được sản xuất tại Châu Âu nhà sản xuất thường phải in cả 2 biểu tượng: chiếc hộp mở nắp và đồng hồ cát trên thân hoặc đáy của sản phẩm.

                               biểu tượng đồng hồ cát
biểu tượng đồng hồ cát

3. Biểu tượng hình tam giác

Khi mua một sản phẩm mỹ phẩm nào có xuất hiện hình tam giác thì bạn có thể hiểu rằng hộp đựng mỹ phẩm bạn đang sử dụng được làm nên từ nguyên liệu tái chế đấy nhé. Điều này góp phần cho việc bảo vệ môi trường trở nên tốt hơn và khi sử dụng bạn cũng sẽ cảm thấy vui hơn đúng không nhỉ?

Bên cạnh đó trong một vài sản phẩm, phía trong biểu tượng hình tam giác này còn có chứa một số những con số như: 30%, 50%,…Tức là thành phần tạo nên bao bì chiếm bao nhiêu % nguồn nguyên liệu tái chế.

                               Biểu tượng hình tam giác
Biểu tượng hình tam giác

4. Biểu tượng mũi tên âm dương

Biểu tượng mũi tên âm dương cũng là một trong số những biểu tượng quen thuộc hay xuất hiện trong các vỏ hộp, bao bì sản phẩm. Biểu tượng này muốn thể hiện ý nghĩa là vỏ bao bì sản phẩm bạn dùng có khả năng tái chế.

Bên cạnh đó mũi tên âm dương ở các sản phẩm còn mang thông điệp đó là nhà sản xuất về việc thu gom và tái chế vỏ bao bì tại những nơi phân phối sản phẩm mà không có chương trình thu gom rác thải tái chế.

                             Biểu tượng mũ tên âm dương
Biểu tượng mũ tên âm dương

5. Biểu tượng chữ E

Biểu tượng hình chữ E thường xuất hiện ở các dòng mỹ phẩm đến từ các nước Châu Âu. Biểu tượng này cho ta biết những thông số cụ thể và chi tiết về thành phần, khối lượng tịnh được in trên bao bì là hoàn toàn chính xác và bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

                              các ký hiệu trong mỹ phẩm
Biểu tượng hình chữ E

6. Biểu tượng trái tim

Tiếp theo một biểu tượng nữa hay được thể hiện trên các dòng mỹ phẩm đó là hình trái tim có chữ V ở giữa. Biểu tượng này sẽ cho chúng ta biết sản phẩm bạn sử dụng không có nguồn gốc từ động vật và không được thử nghiệm trên động vật. Chính vì vật khi sử dụng bạn có thể yên tâm hơn bởi độ an toàn của sản phẩm.

 

 

                                Biểu tượng hình trái tim
Biểu tượng hình trái tim

 

7. Biểu tượng bàn tay và cuốn sách

Biểu tượng bàn tay và cuốn sách muốn truyền tải thông điệp đó là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bởi lẽ trên một vài sản phẩm đôi khi không có hướng dẫn in trên sản phẩm mà kèm theo là một tờ giấy ghi kèm hướng dẫn sử dụng. Chính vì vật biểu tượng này nhắc nhở bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng sản phẩm.

                             Biểu tượng bàn tay và cuốn sách
Biểu tượng bàn tay và cuốn sách

8. Biểu tượng ngọn lửa

Biểu tượng ngọn lửa thường xuất hiện chủ yếu ở các sản phẩm chăm sóc tóc hoặc các sản phẩm sơn móng tay.

Biểu tượng này nhắc nhở chúng ta rằng sản phẩm rất dễ gây cháy vì vậy bạn cần bảo quản an toàn, cẩn thận, tránh tiếp xúc tại những nơi có nhiệt độ cao hoặc để gần những chất dễ cháy nổ như xăng, dầu, gas,….

                       Biểu tượng ngọn lửa
Biểu tượng ngọn lửa

9. Biểu tượng Ecocert

Biểu tượng Ecocert này cho biết sản phẩm bạn đang sử dụng có chứa ít nhất 95% thành phần có nguồn gốc từ thực vật và 10% thành phần có nguồn gốc hữu cơ (tính theo trọng lượng).

                           Biểu tượng Ecocert
Biểu tượng Ecocert

10. Biểu tượng chú thỏ

Biểu tượng này xuất hiện trên bao bì các sản phẩm làm đẹp chứng tỏ rằng đã được quốc tế công nhận và cho biết sản phẩm bạn đang sử dụng hoàn toàn không được thử nghiệm trên động vật nhé!

Một lưu ý nhỏ đó là khi bạn nhìn thấy bao bì sản phẩm xuất hiện dòng chữ “No animal testing” (không thử nghiệm trên động vật) nhưng lại không đi kèm biểu tượng chú thỏ phía trên thì các bạn cũng nên kiểm tra lại quy trình sản xuất sản phẩm đó nha!

                       Biểu tượng chú thỏ
Biểu tượng chú thỏ

11. Biểu tượng UVA

Chắc chắn rằng ký hiệu UVA trên mỹ phẩm không còn quá lạ lẫm gì với mỗi người. Đây là biểu tượng thường sẽ đi kèm với một con số nhất định thể hiện khả năng chống nắng cho da. Chỉ số UVA càng cao thì khả năng chống tia UV của sản phẩm càng lớn

                         Biểu tượng UVA
Biểu tượng UVA

Như vậy là thông qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ hơn về các ký hiệu trên mỹ phẩm hơn rồi đúng không nào. Hi vọng rằng sau khi đọc hết bài viết này bạn sẽ không còn bị bỡ ngỡ hay nhầm lẫn các biểu tượng kí hiệu khi ở các sản phẩm, để có thể sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất nhé!