NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY UỐNG VITAMIN C CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Bạn đang tìm hiểu về Vitamin C và nhận thức được công dụng tuyệt vời của chúng đối với cơ thể. Nhưng lại bâng khuâng, lo lắng bởi căn bệnh dạ dày mình đang mang liệu có bị ảnh hưởng gì hay không? Để sống chung với căn bệnh này bạn đã phải kiêng rất nhiều thực phẩm, đặc biệt là những thức ăn có vị chua. Bạn sợ rằng tính axit của Vitamin C có thể sẽ làm căn bệnh này ngày một trầm trọng thêm? Vậy thì hãy để Dr.Halee cùng bạn giải đáp thắc mắc nhé!

ĐẦU TIÊN HÃY XEM TẦM QUAN TRỌNG CỦA VITAMIN C ĐỐI VỚI CƠ THỂ.

Vitamin C là một trong những Vitamin tan trong nước. Điều này có nghĩa là nó được hoà tan bởi nước và vận chuyển đến các mô nhưng lưu trữ không tốt, đồng thời không thể tự sản sinh và tái tạo trong cơ thể. Nên nếu bạn muốn cơ thể hoạt động tốt, muốn có một sức khoẻ tốt, một làn da đẹp thì phải chú ý đến việc bổ sung Vitamin C hàng ngày cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống và thực phẩm bổ sung.

Bạn cũng biết đấy, nhờ công dụng ngăn chặn sự sản sinh sắc tố da, Vitamin C sẽ giúp làn da bạn trông tươi sáng và rạng rỡ hơn. Hơn thế, Vitamin C có tác dụng làm giảm sự mất nước qua biểu bì da, từ đó làn da sẽ được giữ ẩm tốt hơn, căng mướt và mịn màng hơn.

Vitamin C còn được biết đến với vai trò là một chất chống oxy hoá mạnh, có khả năng trung hoà các gốc tự do có hại. Đặc biệt sự kết hợp giữa Vitamin C và Glutathione được xem là bộ đôi cực kì hoàn hảo giúp bạn ngăn ngừa lão hoá. Vitamin này còn là dưỡng chất cần thiết để tạo ra Collagen, một loại Protein có chức năng xây dựng các khối cơ quan, cấu trúc da, xương, cơ,…

Với những công dụng như thế thì không có gì quá đáng khi dùng những mỹ từ tuyệt vời để miêu tả Vitamin C. Thế nhưng, nỗi ám ảnh khi phải ăn uống với một chế độ khắt khe của người mắc các vấn đề về dạ dày đã đem lại những nghi ngại khi dùng Vitamin C. Việc áp dụng thường xuyên chế độ ăn kiêng đã hình thành thói quen lo lắng “liệu thực phẩm này có ảnh hưởng đến việc tiêu hoá hay không?”, “liệu dạ dày có bị ảnh hưởng gì khi cung cấp dưỡng chất này hay không?”,… Họ luôn trong trình trạng lo sợ rằng tính axit của Vitamin C sẽ làm tăng dịch vị, gây tổn thương dạ dày và chuyển biến bệnh tình ngày càng nặng thêm.

VẬY THỰC TẾ VITAMIN C CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN DẠ DÀY HAY KHÔNG?

Hầu hết các Vitamin C đều chứa Axit ascorbic. Axit này được xem là thành phần chính đằng sau sức mạnh của Vitamin C. Và dĩ nhiên nó vẫn là một loại axit nên nếu cung cấp quá nhiều vào cơ thể sẽ đánh thức các triệu chứng đau dạ dày, ợ chua, chướng bụng,…

Tuy nhiên, một số Vitamin C chất lượng cao và nhẹ nhàng hơn, chứa ít axit có thể giúp ngăn ngừa chứng đau dạ dày này. Trong những dạng đó, độ axit được trung hòa, bằng cách kết hợp với một khoáng chất khác. Ví dụ như kết hợp với Canxi để tạo ra Canxi ascorbate, hay pha lẫn Axit ascorbic với phức hợp Bioflavonoid,… Điều này làm giảm đáng kể tính axit của Vitamin C và tạo môi trường an toàn, thoải mái hơn cho dạ dày nhạy cảm.

Một lựa chọn khác là dạng Vitamin C với khả năng “giải phóng bền vững”. Như chính tên gọi của nó, Axit ascorbic được vận chuyển tới đường ruột và giải phóng với tốc độ chậm liên tục trong vòng sáu đến tám giờ. Điều này không những đảm bảo giữ được lượng cao Vitamin C trong mạch máu, mà còn cùng lúc làm giảm lượng Vitamin C gây ảnh hưởng tới dạ dày.

Vậy nên người mắc các triệu chứng dạ dày hoàn toàn vẫn có thể dùng Vitamin C được. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung đúng cách, đúng loại để vẫn đảm bảo được công dụng của Vitamin C mà không ảnh hưởng đến “chiếc bụng nhạy cảm” của mình.

BỎ TÚI VÀI ĐIỀU ĐÁNG CHÚ Ý DƯỚI ĐÂY ĐỂ BỔ SUNG VITAMIN C AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

  • Vitamin C là một dưỡng chất quan trọng, nhưng người ta thường nói, cung cấp quá nhiều dưỡng chất đôi khi lại phản tác dụng đấy. Chính vì vậy, không nên bổ sung liều lương cao trong khoảng thời gian dài.
  • Liều lượng bổ sung nên tuỳ thuộc vào từng thể chất, từng độ tuổi khác nhau.
  • Nên sử dụng cùng với thức ăn. Sử dụng trong bữa ăn sẽ tăng cường khả năng hấp thụ và hạn chế nguy cơ bị buồn nôn, khó chịu ở dạ dày.
  • Nên uống Vitamin C vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Không nên uống vào buổi tối sẽ gây cảm giác đầy hơi, khó tiêu hoá, gây mất ngủ và ứ động chất dẫn đến hại thận.
  • Một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ hoa quả là cách tuyệt vời để dung nạp Vitamin C tự nhiên nhất.
  • Hãy lựa chọn các loại Vitamin C chất lượng cao, phù hợp với từng cơ địa và thể trạng.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VITAMIN C TRONG COLLAGEN DR.HALEE

Dr.Halee đã đột phá khoa học, công nghệ tân tiến nhất vào sản phẩm Collagen Lựu Đỏ . Collagen lựu đỏ nổi bật trên thị trường giữa muôn vàn các thương hiệu về collagen.Vì trong collagen nhà Dr.Haleevitamin C, Gluthation, yến sào, saffron,…Và Vitamin C trong collagen lựu đỏ không bị ảnh hưởng bởi môi trường khắc nghiệt của axit dạ dày, và được bảo toàn một cách trọn vẹn khi đi qua hệ thống tiêu hoá. Cũng nhờ được gói gọn trong 1 gói collagen nên khả năng kích ứng đối với dạ dày được hạn chế đến mức thấp nhất.

COLLAGEN LỰU ĐỎ NHÀ DR.HALEE

Nếu bạn đang tìm kiếm Vitamin C chất lượng cao với khả năng tối ưu hóa sự hấp thụ và hiệu quả sinh học trong cơ thể, mà không gây tác dụng phụ hay kích ứng đến cơ quan khác và đẹp da thì Collagen Lựu Đỏ nhà Dr.Halee chính là lựa chọn chân ái dành cho bạn đó.