Có nên peel da sau khi nặn mụn? Lời đáp nào đúng nhất?

Cả nặn mụn và peel da đều là những phương pháp làm đẹp được sử dụng khá phổ biến trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên có nên kết hợp cả hai phương pháp này và cụ thể là có nên peel da sau khi nặn mụn không? Lời giải đáp nào chính xác nhất cho câu hỏi này?

Ưu điểm của phương pháp Peel da

Cùng Dr.Halee nhìn qua những điểm cộng mà peel da mang đến cho người thực hiện như sau:

 • Điều trị mụn hiệu quả:

Sự kết hợp hoàn hảo của các hoạt chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn nên phương pháp peel da có tác dụng tốt trong việc điều trị các loại mụn.

Đồng thời, phương pháp này cũng ngăn ngừa mụn tái phát và tái tạo lại tế bào da mới khá nhanh chóng.

 • Trị mụn vi tổn thương mà không để lại sẹo:

Sử dụng khả năng phá vỡ tế bào hư tổn bằng việc tạo nên các vi tổn thương trên bề mặt da, kích thích quá trình đẩy nhân mụn cùng với sự sản sinh collagen mạnh mẽ. Peel da được xem là phương pháp điều trị mụn, xóa thâm hiệu quả nhất.

 • Không gây ra cảm giác đau, rát:

Thay vì mang đến cảm giác đau, rát, peel da chỉ mang một chút chăm chích hoặc đỏ, rát mà không cần gây tê.

Thông thường những triệu chứng này chỉ xuất hiện khoảng 5 đến 10 phút sau khi peel và biến mất sau quá trình làm dịu bằng việc cách chườm đá.

 • Liệu trình điều trị trong khoảng thời gian ngắn:

Đối với những tình trạng mụn nhẹ, Peel da diễn ra khoảng 2 – 3 lần, còn những trường hợp mụn nặng hơn cần điều trị từ 5 đến 7 lần.

Thời gian điều trị ngắn hơn nhiều so với những phương pháp điều trị mụn truyền thống trước kia.

 • Không cần tốn thời gian nghỉ dưỡng:

Do đặc điểm thành phần của phương pháp peel da có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất hiếm gây nên trường hợp kích ứng da.

Đồng thời peel cũng không gây sưng, viêm nên không cần thời gian nghỉ dưỡng sau khi làm đẹp.

 • Hiệu quả kéo dài:

Kết hợp cả phương pháp peel da và chế độ sinh hoạt, hoạt động lành mạnh peel da giữ được hiệu quả khá lâu dài đấy nhé.

Peel da có khá nhiều điểm cộng đúng không? Hỗ trợ tốt cho quá trình trị mụn nên không ít bạn thắc mắc rằng có nên peel da sau khi nặn mụn không?

Nhược điểm của Peel da làm đẹp

Ngoài những điểm cộng mà Seoul Spa vừa nêu trên, peel da vẫn tồn tại một số điểm trừ sau đây:

 • Phụ thuộc lớn đến nơi thực hiện: nếu không chọn lựa thật kỹ cơ sở làm đẹp uy tín thì người thực hiện sẽ khó đạt được hiệu quả như ý. Thậm chí tình trạng da có thể tồi tệ hơn so với ban đầu.
 • Quá trình chăm sóc da sau khi peel đóng vai trò quan trọng đến sự quyết định hiệu quả mà peel da mang đến.
 • Vì peel da là phương pháp làm đẹp cho hiệu quả nhanh chóng mà chi phí điều trị lại thấp nên dễ làm xuất hiện tình trạng “nghiện”. Tuy nhiên, quá lạm dụng phương pháp peel da làm đẹp sẽ xuất hiện những trường hợp ngoài ý muốn.

Những nhược điểm này chúng ta có thể kiểm soát được nên không cần quá lo lắng. Chỉ cần các nàng hoặc các chàng có ý định peel da hãy ghi nhớ và thực hiện đúng theo nhé.

Những lưu ý cần biết trước khi Peel da cho các nàng “tiểu gà mờ”

Để hiệu quả mà phương pháp làm đẹp peel da mang đến tốt nhất cần biết một số lưu ý cần thực hiện trước khi peel da sau đây. Bên cạnh đó cũng tìm hiểu xem có nên peel da sau khi nặn mụn không nữa nhé.

 • Nên có kế hoạch chăm sóc da khoa học trước khi peel da.
 • Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, chế độ sinh hoạt điều độ, thường xuyên vận động thể dục, thể thao.

Với những lưu ý mặc dù khá quen thuộc nhưng lại có đóng góp lớn cho hiệu quả mà phương pháp peel da mang lại.

Ngoài việc tìm hiểu rằng có nên peel da sau khi nặn mụn không thì những lưu ý thế này cũng nên được quan tâm nữa các nàng nhé.

Lời giải đáp cho thắc mắc có nên peel da sau khi nặn mụn không?

Chắc hẳn không ít cô nàng lẫn anh chàng sẽ thắc mắc rằng có nên peel da sau khi nặn mụn không? Khá dễ hiểu vì cả nặn mụn và peel da đều là những phương pháp làm đẹp được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Nhiều bạn thắc mắc rằng có nên peel da sau khi nặn mụn không?

Để giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này, các bác sĩ da liễu cho biết rằng, có nên peel da sau khi nặn mụn hay không phụ chủ yếu vào tình trạng da cũng như mục đích mà người thực hiện peel da mong muốn.

Vì peel da là phương pháp sử dụng sản phẩm chứa các acid tự nhiên nên khi tác động vào da có thể khiến bề mặt ửng đỏ và rát. Nếu vừa thực hiện quy trình nặn mụn xong lại lập tức thực hiện peel da rất có thể khiến cho tình trạng da đang chịu nhiều tổn thương lại chịu thêm nhiều tác động khác. Điều này có thể khiến tình trạng da trầm trọng hơn trước khi peel.

Đặc biệt hơn nếu bạn đang sở hữu làn da với nhiều loại mụn như mụn viêm, mụn nang nặng nề thì càng không được vừa nặn mụn xong rồi peel ngay bởi có thể mang đến cảm giác đau đớn, đôi khi là phá hủy làn da của chúng ta nữa đấy.

Bên cạnh đó, các tình trạng mụn nhẹ hơn như mụn đầu đen hay mụn trứng cá nhỏ có nên peel da sau khi nặn mụn. Bởi vì trong trường hợp này da chịu ít các tổn thương do nặn mụn nên peel da la phương pháp thúc đẩy quá trình điều trị mụn nhanh hơn.

Đặc biệt, trong trường hợp mụn ẩn thì càng có nên peel da sau khi nặn mụn và peel da cực kì thích hợp để điều trị mụn ẩn sau khi nặn.