Da dầu có nên dùng kem dưỡng ẩm không?

Da dầu có nên dùng kem dưỡng ẩm không là một thắc mắc của nhiều người. Tuy nhiên quan niệm cho rằng không nên dưỡng ẩm cho da dầu là hoàn toàn sai lầm. Vậy tại sao da dầu cần dưỡng ẩm và lựa chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp?

1. Đặc điểm của da dầu

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ da dầu nhờn bản chất là một làn da thiếu nước. Đặc điểm của những loại da này là lượng dầu tiết ra nhiều hơn bình thường, vị trí đa phần ở vùng chữ T hoặc 2 bên má. Cơ chế dẫn đến tình trạng này là việc các tuyến bã nhờn dưới da hoạt động quá mức, đặc biệt khi da thiếu nước và cần được làm ẩm.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng mất cân bằng độ ẩm trên da như khi chúng ta bước vào độ tuổi dậy thì, do căng thẳng hoặc chế độ dinh dưỡng và lối sống thiếu khoa học.

Da dầu không đơn giản chỉ gây mất thẩm mỹ do da lúc nào cũng nhờn bóng mà các lỗ chân lông còn to và nguy cơ cao bị mụn tấn công. Bên cạnh đó, một số mặt lợi của người có da dầu là chậm bị lão hoá, ít tạo nếp nhăn và hạn chế tình trạng khô da vào mùa đông.

Tương tự bất kỳ loại da nào khác, nhu cầu chăm sóc da là rất cần thiết cho da dầu. Vậy câu hỏi đặt ra là da dầu có nên dùng kem dưỡng ẩm không? Theo các nghiên cứu và thực tế sử dụng thì dưỡng ẩm cho da dầu là điều thật sự cần thiết.

2. Những nguyên nhân dẫn đến da dầu