Hướng dẫn tìm đại lý mỹ phẩm uy tín, dễ kinh doanh

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm mỹ phẩm do nhiều công ty sản xuất, phân phối, vậy làm sao để tìm đại lý mỹ phẩm uy tín, dễ kinh doanh và đạt lợi nhuận cao? Hãy tìm hiểu câu trả lời trong nội dung dưới đây.

Kinh doanh mỹ phẩm là một ngành hàng rất phát triển đem lại nhiều lợi nhuận bởi nhu cầu của khách hàng là rất lớn. Trở thành một đại lý mỹ phẩm không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho chủ đại lý mà còn hỗ trợ phát triển doanh thu, lợi nhuận của công ty sản xuất, phân phối. Do đó mà nhu cầu tìm và trở thành đại lý mỹ phẩm ngày càng gia tăng hiện nay. 

tìm đại lý mỹ phẩm
Đại lý mỹ phẩm là mô hình kinh doanh phổ biến hiện nay
 • Đại lý mỹ phẩm là gì?

Đại lý mỹ phẩm là một kênh phân phối chính hãng của một thương hiệu mỹ phẩm làm đẹp nhất định. Các đại lý luôn có sự đồng nhất về giá bán, sản phẩm, nguồn gốc mỹ phẩm và những quyền lợi nhận được từ công ty phân phối. Trở thành đại lý mỹ phẩm sẽ dễ dàng kinh doanh hơn và phát triển hơn là việc tự mở ra một công ty hoặc cửa hàng buôn bán mỹ phẩm. Mô hình này đem đến sự đảm bảo và giảm thiểu các rủi ro có thể xảy đến trong quá trình kinh doanh của người bán hàng.  

 • Những lợi ích khi trở thành đại lý mỹ phẩm

Khi trở thành đại lý mỹ phẩm thì nhà đại lý sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Hỗ trợ việc thực hiện truyền thông, quảng bá sản phẩm

Trở thành đại lý mỹ phẩm bạn sẽ không cần quá lo lắng về việc thực hiện truyền thông, quảng bá sản phẩm đến khách hàng mục tiêu vì những vấn đề này đã được đơn vị phân phối và công ty sản xuất hỗ trợ. Thương hiệu sẽ cung cấp tờ rơi, brochure, video quảng cáo, standee,… miễn phí cho các đại lý phân phối và kinh doanh sản phẩm của thương hiệu đó. 

Thêm vào đó, khi trở thành đại lý thì cửa hàng sẽ được đăng tải thông tin trực tiếp trên các kênh chính thống của thương hiệu. Điều này cũng là một cách thực hiện truyền thông hiệu quả, không tốn kém chi phí mà các nhà đại lý sẽ được hưởng lợi. Mặt khác, các nhà đại lý có thể tự nghiên cứu thị trường, tự đề ra các chương trình quảng bá, truyền thông khác để tối ưu hóa lợi nhuận. Đây được xem là một trong những lợi ích quan trọng nhất mà cửa hàng sẽ được hưởng khi trở thành đại lý mỹ phẩm, đặc biệt là đại lý mỹ phẩm độc quyền.

 • Hỗ trợ về tư vấn kinh doanh

Việc thực hiện kinh doanh là không hề dễ dàng nhất là với những người không có nhiều kinh nghiệm, do đó việc trở thành đại lý sẽ là bước đệm quan trọng để bạn có thể phát triển sâu rộng hơn hoạt động kinh doanh hay cửa hàng của mình. Một cửa hàng mỹ phẩm mới kinh doanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn cả về nguồn hàng nhập khẩu, giá sản phẩm, lựa chọn khách hàng mục tiêu,…Do vậy, nếu không nhận được sự tư vấn bài bàn thì chủ đại lý sẽ rất dễ đi lầm hướng và không đạt được hiệu quả kinh doanh như mong muốn. Chính vì vậy việc trở thành đại lý là lựa chọn quan trọng và phù hợp nhất. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình về các phương pháp, kế hoạch kinh doanh, lựa chọn đối tượng mục tiêu như thế nào, thực hiện đăng bài, bán hàng ra sao,…nhằm hướng tới mục tiêu chung là tăng doanh thu và lợi nhuận.

 • Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo

Khi bạn trở thành đại lý mỹ phẩm thì bạn sẽ không cần lo lắng đến việc nhập hàng chính hãng với chất lượng tốt ở đâu. Thêm vào đó giá cả của sản phẩm luôn được niêm yết công khai để bạn sử dụng mà không cần suy nghĩ nên đưa ra mức giá như thế nào để vừa phù hợp với chất lượng sản phẩm, vừa đáp ứng nhu cầu của người mua. Bên cạnh đó, thương hiệu sẽ có thêm nhiều chính sách khác nhằm giúp đại lý giảm thiểu chi phí và thu hồi vốn nhanh chóng.

tìm đại lý mỹ phẩm uy tín
Chất lượng của sản phẩm tại đại lý luôn được đánh giá cao
 • Chính sách mua hàng, hậu mãi tốt

Trong quá trình nhập hàng, bán hàng chắc chắn sẽ có những lỗi xảy ra như hàng bị hư hỏng, bóp méo,…do vậy nếu bạn nhập hàng bên ngoài thì một khi tình trạng này xảy ra bạn rất khó trả hàng hay kiến nghị. Nhưng nếu bạn là đại lý chính hãng, độc quyền thì thương hiệu sẽ hỗ trợ thu hồi, đổi trả hay giảm giá,…để không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của đại lý. Thêm vào đó, chính sách mua hàng của thương hiệu cũng có nhiều ưu đãi như thanh toán sau, thanh toán theo từng đợt,… nhằm giúp đại lý thuận tiện hơn trong việc nhập hàng và kinh doanh.

 • Được đào tạo thường xuyên, bài bản

Để kinh doanh thành công mỹ phẩm thì vốn hiểu biết, kinh nghiệm và kiến thức là điều rất quan trọng. Việc hiệu biết đúng, chính xác sẽ giúp bạn đưa ra được những chính sách kinh doanh phù hợp, nắm bắt được tâm lý của khách hàng,… Tuy có nhiều cách để đại lý cập nhật thông tin nhưng thông tin được cập nhật qua thương hiệu là chính xác và đảm bảo nhất. Thông thường, các thương hiệu sẽ mở ra nhiều lớp đào tạo hay tạo những hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm, điều này là cơ hội học hỏi hữu ích và rất cần thiết cho mỗi đại lý.

 • Điều kiện để trở thành đại lý mỹ phẩm

Để trở thành đại lý mỹ phẩm thì bạn cần nắm được các điều kiện sau đây sau đó cân nhắc trước khi quyết định:

 • Có sự cam kết về độc quyền

Trở thành đại lý mỹ phẩm là bạn phải cam kết về sự độc quyền sản phẩm của cửa hàng kinh doanh, nghĩa là ngoại trừ những sản phẩm của thương hiệu thì bạn không được phép kinh doanh các sản phẩm khác. Việc giới hạn các sản phẩm này sẽ làm giảm bớt lượng khách hàng mục tiêu ghé thăm tuy nhiên lại nâng cao được sự tin tưởng, uy tín của cửa hàng. Bên cạnh đó, việc trở thành đại lý độc quyền sẽ đem lại cho cửa hàng nhiều lợi ích riêng mà những hình thức kinh doanh khác không có.

 • Đảm bảo tài chính

Sở hữu một nguồn tài chính vững vàng, đảm bảo là điều kiện tiên quyết và quan trọng để trở thành đại lý mỹ phẩm. Bạn không chỉ cần tài chính để nhập hàng mà còn phải đảm bảo duy trì cũng như phát triển cửa hàng. Tuy nhiên, nếu bạn không dư giả về tài chính thì có thể lựa chọn các hình thức đại lý khác phù hợp hơn. Ngoài ra, không phải thương hiệu nào cũng có yêu cầu cao về tài chính cần thiết để trở thành đại lý, bạn có thể tham khảo nhiều thương hiệu để lựa chọn thương hiệu có các chính sách phù hợp với điều kiện của bạn.

 • Đảm bảo các quy chuẩn

Mỗi thương hiệu sẽ có các yêu cầu, tiêu chuẩn riêng do đó khi chấp nhận trở thành đại lý mỹ phẩm thì bạn cần đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy chuẩn. Việc đảm bảo các quy chuẩn này không chỉ tạo sự đồng nhất trong thương hiệu mà còn giúp khách hàng dễ nhận biết từ đó thúc đẩy doanh thu cao hơn. Nếu vi phạm quy chuẩn thương hiệu đặt ra bạn có thể bị phạt, cảnh cáo hoặc gỡ bỏ quyền đại lý. Do đó hãy có sự tìm hiểu và cân nhắc khi thực hiện nhằm đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn chung.

tìm đại lý mỹ phẩm giá rẻ
Đại lý cần đảm bảo theo các tiêu chuẩn chung của thương hiệu
 • Thực hiện chăm sóc khách hàng tốt

Mỹ phẩm là một ngành kinh doanh cần sự tư vấn và ý kiến nhận xét của khách hàng do đó việc đảm bảo thực hiện chăm sóc khách hàng tốt là điều rất quan trọng. Bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm nào cũng có yêu cầu rất cao đối với đội ngũ bán hàng, tư vấn cũng như đề ra các chính sách chăm sóc, hậu mãi để để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Bên cạnh đó, việc sở hữu một công cụ quản lý khách hàng, quản lý sản phẩm chuyên nghiệp là điều quan trọng để đại lý của bạn cạnh tranh với các đại lý khác cùng hoặc khác thương hiệu.

 • Hướng dẫn cách tìm đại lý mỹ phẩm uy tín, hiệu quả

Để tìm đại lý mỹ phẩm uy tín, hiệu quả thì không chỉ thương hiệu mà cả những người muốn trở thành đại lý cũng cần tham khảo hướng dẫn cách tìm dưới đây:

 • Lựa chọn loại mỹ phẩm để làm đại lý

Có hàng trăm, hàng ngàn loại mỹ phẩm đang được cung cấp ra thị trường bởi các công ty sản xuất, phân phối, do vậy việc lựa chọn sản phẩm để làm đại lý cần được cân nhắc kỹ càng. Việc lựa chọn các thương hiệu mỹ phẩm lâu đời, đã có uy tín trên thị trường là lựa chọn an toàn nhất. Tuy nhiên, những thương hiệu nhỏ cũng không phải không thể mở đại lý, thậm chí những thương hiệu nhỏ lại có số lượng khách hàng cao hơn các thương hiệu lớn. Do đó, khi lựa chọn cần có sự cân nhắc và đánh giá nhiều mặt. 

Lưu ý: Những thương hiệu nổi tiếng, lâu đời sẽ có yêu cầu cao hơn về kinh nghiệm, hiệu quả đã kinh doanh mỹ phẩm. Vậy nên hãy xem xét lại điều kiện bạn sở hữu trước khi đăng ký trở thành đại lý cho một thương hiệu mỹ phẩm lớn, uy tín.

 • Nhập mỹ phẩm chính hãng ở đâu?

Mỹ phẩm chính hãng thường sẽ được cung cấp trực tiếp từ các công ty sản xuất, công ty phân phối hoặc các đại lý cao cấp hơn. Bạn cần tìm hiểu và đánh giá nơi cung cấp mỹ phẩm để quyết định có nên trở thành đại lý hay không. 

Còn đối với các công ty phân phối, công ty sản xuất nên có sự phân bậc phân phối để tạo nhiều điều kiện hơn cho những người có mong muốn trở thành đại lý. Lưu ý những nhà đại lý không nên ham rẻ mà lựa chọn đơn vị phân phối khác ngoài các đơn vị đã được công ty chỉ định vì rất có thể chất lượng sản phẩm không được đảm bảo.

 • Tìm hiểu các thông tin, lợi ích khi trở thành đại lý mỹ phẩm

Thông tin, chính sách, lợi ích là điều không chỉ các công ty sản xuất đưa ra để chọn nhà phân phối mà đây còn là thông tin quan trọng để một cửa hàng có quyết định trở thành đại lý mỹ phẩm cho thương hiệu hay không. Đối với thương hiệu nên đưa ra nhiều lợi ích, ưu đãi thiết thực, đồng thời các thông tin đưa ra cần đảm bảo sự rõ ràng, chi tiết và công khai. 

Còn đối với các cửa hàng thì cần tìm hiểu để đánh giá khả năng của mình có thể đáp ứng yêu cầu của thương hiệu đưa ra hay không. Bạn nên lựa chọn các thương hiệu có điều kiện vừa phải tuy rằng lợi ích không quá cao sẽ tốt hơn việc lựa chọn các thương hiệu có nhiều điều kiện khắt khe nhưng lợi ích cao. Hãy cân nhắc cẩn thận để có quyết định phù hợp nhất.

tìm đại lý mỹ phẩm gần nhất
Tìm hiểu thật kỹ thông tin, quyền và lợi ích trước khi trở thành đại lý mỹ phẩm
 • Cân nhắc chi phí tài chính

Như đã nói, tài chính là điều kiện quan trọng để quyết định một cửa hàng có trở thành đại lý hay không. Mỗi thương hiệu sẽ có những yêu cầu riêng về tài chính do đó cửa hàng cần đánh giá lại khả năng có thể đáp ứng được không trước khi quyết định. 

Mặt khác, tùy thuộc vào hình thức đại lý mà có các yêu cầu về tài chính khác nhau, bạn có thể không trở thành đại lý độc quyền cũng có thể trở thành đại lý sỉ mỹ phẩm hoặc đại lý online. Tuy nhiên, trước khi quyết định trở thành đại lý thì bạn cần chuẩn bị sẵn nguồn tài chính dồi dào hoặc tối thiểu là đủ để nhập hàng và duy trì kinh doanh.

 • Tìm đại lý bán hàng trên các kênh tuyển dụng hoặc website chính thức của thương hiệu

Có nhiều cách để tìm được đại lý bán hàng mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên cách hiệu quả và đơn giản nhất là tìm trên các kênh tuyển dụng hoặc tham khảo thông tin chính thức từ thương hiệu. Thông thường thương hiệu sẽ tìm kiếm trên các kênh tuyển dụng hoặc email đăng ký đại lý mà cửa hàng gửi đến. Còn những cửa hàng thường tìm kiếm trên website chính thức của thương hiệu để đảm bảo thông tin đúng và khả năng tương tác, trả lời cao hơn.

 • Dr Halee tìm đại lý mỹ phẩm chính với nhiều quyền lợi

Dr.Halee là dòng thực phẩm bổ sung được công ty Cổ phần TMDV Bigidea sản xuất và phân phối. Đây được đánh giá là thương hiệu mỹ phẩm hiệu quả, chất lượng và đang được cộng đồng quan tâm. Dr.Halee đem đến cho phái đẹp giải pháp làm đẹp toàn diện, hiệu quả mà an toàn. Dòng sản phẩm này giúp cải thiện các vấn đề về da như giảm nám, giảm tàn nhang, làm chậm quá trình lão hóa, giúp trẻ hóa làn da,… Ngay từ khi được ra mắt đến nay, Dr.Halle đã ngày càng chiếm được nhiều tình cảm của người sử dụng. 

tìm đại lý mỹ phẩm halee
Dr.Halee là thương hiệu mỹ phẩm đang được yêu thích nhất trên thị trường

Hiện nay do nhu cầu phát triển, mở rộng mà Dr.Halee đang có nhu cầu tìm kiếm đại ký mỹ phẩm với nhiều quyền lợi như:

 • Đổi trả sản phẩm trong bất kỳ trường hợp nào

Dr.Halee đem tới cho những nhà đại lý chính sách đổi trả sản phẩm và hoàn tiền 100% nếu trong quá trình vận chuyển hay gửi hàng có sự hư hỏng, bóp méo hoặc khi khách hàng bị dị ứng. Bên cạnh đó, đối với các sản phẩm sắp tới hạn hoặc đã tới hạn công ty cũng sẽ có chính sách thu hồi và cung cấp sản phẩm mới để đảm bảo nguồn hàng kinh doanh cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng sử dụng.

 • Chính sách rõ ràng, chi tiết

Là một công ty uy tín đã có 11 năm phát triển trên thị trường sản xuất và phân phối mỹ phẩm, Dr.Halee đảm bảo cung cấp tất cả các quy định, chính sách của đại lý rõ ràng và chi tiết nhất từ giá cả, tem chống hàng giả, giấy tờ pháp lý,… Các chính sách, quy định này sẽ được gửi tới đại lý trước khi ký kết hợp đồng hợp tác để đại lý có nhiều thông tin để cân nhắc. Ngoài ra, trong quá trình hợp tác nếu đại lý có yêu cầu cung cấp giấy tờ hay cần hỗ trợ gì thì đều có thể liên hệ trực tiếp tới công ty để được hỗ trợ.

 • Được tham gia đào tạo bài bản

Công ty thường xuyên cung cấp các khóa huấn luyện kỹ năng bán hàng, chốt sale để đại lý có thêm nhiều kiến thức thực hiện kinh doanh hiệu quả. Ngoài khóa học huấn luyện online thì công ty cũng sẽ tổ chức đào tạo tập trung để các đại lý có cơ hội gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm.

 • Nhiều ưu đãi, chiết khấu

Dr.Halee đem đến nhiều ưu đãi, chiết khấu cao cho đại lý để giúp đại lý nhanh chóng hoàn vốn cũng như tăng được lợi nhuận. Tỷ lệ chiết khấu này sẽ có sự thay đổi theo giá trị đơn hàng, đơn hàng có giá trị càng cao thì chiết khấu sẽ càng nhiều, lợi nhuận nhận được sẽ càng cao.

 • Hỗ trợ quảng cáo, truyền thông

Không chỉ đưa ra nhiều chính sách, chiết khấu hấp dẫn, công ty còn rất quan tâm đến hoạt động kinh doanh của đại lý như tặng prokit hướng dẫn sử dụng, chăm sóc da, catalogue, tờ rơi, brochure,… theo các chương trình của nhà phân phối.

 • Có nhiều chính sách an toàn cho đại lý

Bên cạnh các chính sách mua hàng, bán hàng, hậu mãi,… công ty còn đem tới cho các đại lý nhiều chính sách an toàn khác nhằm hỗ trợ giảm thiệt hại trong các khâu vận chuyển, đóng gói,… Công ty còn cam kết đảm bảo các giấy tờ về mặt pháp lý, chất lượng để đại lý yên tâm kinh doanh.

Tìm đại lý mỹ phẩm không phải chỉ là công việc của các thương hiệu muốn mở rộng thị trường mà còn là hoạt động được các đại lý rất quan tâm. Trở thành một đại lý mỹ phẩm không chỉ đem đến nhiều lợi ích kinh doanh mà còn đem đến nhiều lợi ích khác thiết thực. Do đó, bạn hãy cân nhắc điều kiện để lựa chọn trở thành một đại lý mỹ phẩm. Và nếu bạn muốn trở thành đại lý của Dr.Halee thì hãy nhanh tay truy cập website: https://drhalee.vn/ để tìm hiểu thông tin và đăng ký ngay để nhận nhiều chiết khấu nhé.

Dr.Halee – thương hiệu của những giải pháp làm đẹp an toàn và triệt để.